Cách tìm tin nhắn cũ trên iPhone

Hướng dẫn

Tìm kiếm tin nhắn cũ trên iPhone có thể là một quá trình tốn thời gian và tẻ nhạt, đặc biệt là đối với các cuộc trò chuyện dài.

May mắn thay, có một số thủ thuật hữu ích có thể giúp bạn tăng tốc công việc và giúp xem tin nhắn cũ trên iPhone.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách tìm tin nhắn cũ trên iPhone của bạn mà không cần cuộn.

Tìm Tin nhắn Cũ bằng Tùy chọn Tìm kiếm

tìm tin nhắn cũ trên iPhone
Nhấn vào Thanh tìm kiếm để bắt đầu tìm kiếm trong Tin nhắn .

Nếu bạn nhìn vào đầu màn hình với tất cả các chuỗi cuộc trò chuyện của mình, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm.

Chạm vào nó và bắt đầu nhập một từ hoặc cụm từ cụ thể. Các cuộc hội thoại có chứa cụm từ tìm kiếm này hoặc một phần của nó, sẽ bắt đầu lọc ra các cuộc hội thoại không chứa các cụm từ này.

Khi bạn nhập xong truy vấn tìm kiếm của mình, các cuộc hội thoại có chứa các cụm từ đó sẽ là những cuộc hội thoại duy nhất còn lại trong danh sách.

Có thể, tùy thuộc vào mức độ phổ biến của tìm kiếm, bạn vẫn có thể có một vài tùy chọn để sắp xếp. Nhưng phương pháp này sẽ cắt giảm đáng kể lượng tìm kiếm của bạn.

Tìm tin nhắn cũ bằng cách lên đầu cuộc trò chuyện

Tìm kiếm tin nhắn cũ trên iPhone
Nhấn vào bất kỳ đâu trong khu vực được đánh dấu để cuộn nhanh lên đầu cuộc trò chuyện

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải cuộn lên trong một khoảng thời gian dài, mà có thể cuộn xuống để truy cập thông tin bạn đang tìm kiếm nhanh hơn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đối phó với một cuộc trò chuyện dài. Lên đầu cuộc trò chuyện giúp bạn đến gần hơn với thông điệp bạn muốn tìm. Đây là cách bắt đầu cuộc trò chuyện văn bản trên iPhone của bạn:

  • Chuyển đến cuộc trò chuyện có tin nhắn cũ bạn muốn đọc.
  • Nhấn vào thanh ở đầu màn hình hiển thị có mức pin, trạng thái Bluetooth và tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn.
  • Đối với iPhone X trở lên, những chiếc có phần cắt ở trên cùng (tai thỏ), bạn có thể nhấn vào phần tai thỏ hoặc một trong hai bên của phần tai thỏ.

Sau khi bạn nhấn ở trên cùng, cuộc trò chuyện sẽ nhanh chóng được cuộn lên từ đầu. Tùy thuộc vào thời lượng của chuỗi hội thoại, bạn có thể nhận thấy chỉ báo tiến trình.

Chờ cho đến khi nó biến mất và nhấn lại ở trên cùng để cuộn lên xa hơn. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn tìm thấy (các) tin nhắn cũ mà bạn đang tìm kiếm.

Tìm tin nhắn cũ với tính năng cuộn ẩn

Giả sử bạn có một cuộc trò chuyện kéo dài 5 năm và bạn đang tìm kiếm một số tin nhắn từ một thời điểm nào đó trong năm rưỡi qua.

Thao tác cuộn có thể trở nên mệt mỏi sau một vài thao tác vuốt dọc. Lên đầu cuộc trò chuyện và cuộn xuống là một lựa chọn thậm chí còn tệ hơn nhiều. 

Trong trường hợp này, giải pháp là cuộn lên trên, nhưng theo cách nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ chuyển qua hàng loạt tin nhắn lớn hơn trong một lần cuộn. Một tính năng hữu ích, chưa được công bố rộng rãi, nhưng hiệu quả, là tính năng cuộn ẩn. Để sử dụng nó, hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Mở cuộc trò chuyện bạn muốn tìm kiếm.
  • Chạm nhanh vào gần đầu màn hình, đặc biệt là ở một trong hai bên của dải băng máy ảnh (trên các thanh tín hiệu hoặc đồng hồ ở góc trên.
  • Lưu ý rằng chỉ báo tiến trình hiển thị và ứng dụng cuộn nhiều bộ thông báo cùng một lúc.
  • Nhấn vào chỗ đó nhiều lần khi màn hình nhanh chóng đi lên các phần trước của cuộc trò chuyện, giúp bạn đến gần hơn với phần mình cần.

Tùy chọn này hiệu quả hơn so với việc cuộn đến đầu thư bạn đang tìm kiếm không ở đâu gần đó.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn hiệu quả bằng việc bộ lọc tìm kiếm mang lại những thông điệp cần thiết cho bạn, thay vì bạn phải tìm kiếm chúng.

Kết luận

Những phương pháp này giúp bạn dễ dàng tìm thấy một tin nhắn trong một cuộc trò chuyện kéo dài.

Phương pháp bạn sử dụng phần lớn phụ thuộc vào nơi bạn nghĩ rằng thông điệp thú vị nằm trong cuộc trò chuyện liên quan đến thời gian hiện tại. Tuy nhiên, tùy chọn tìm kiếm được cho là nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Nếu có các mẹo hữu ích khác về cách nhanh chóng tiếp cận một phần của cuộc trò chuyện mà bạn đang tìm kiếm trong một cuộc trò chuyện dài, vui lòng bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *