Cách sử dụng tính năng ‘cuộc trò chuyện bí mật’ trong Facebook Messenger để giữ an toàn cho cuộc trò chuyện của bạn

Facebook

Cách sử dụng tính năng ‘cuộc trò chuyện bí mật’ trong Facebook Messenger để giữ an toàn cho cuộc trò chuyện của bạn

  • Bạn có thể thực hiện “cuộc trò chuyện bí mật” trong Messenger bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện mới và nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải.
  • Các cuộc trò chuyện bí mật của Messenger được mã hóa, có nghĩa là tin nhắn của bạn cực kỳ riêng tư – ngay cả Facebook cũng không thể đọc được.
  • Các cuộc trò chuyện bí mật chỉ khả dụng trong ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động chứ không phải trang web.

Trong vài năm trở lại đây, các ứng dụng nhắn tin được mã hóa ngày càng trở nên phổ biến. Signal, Telegram – và bây giờ là Messenger.

Mặc dù được điều hành bởi một công ty không nổi tiếng về bảo mật dữ liệu , tính năng “cuộc trò chuyện bí mật” của Messenger là một cách an toàn hợp pháp để trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp. Các cuộc trò chuyện bí mật được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối, có nghĩa là không ai bên ngoài cuộc trò chuyện có thể đọc những gì bên trong.

Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư và muốn sử dụng Messenger, các cuộc trò chuyện bí mật sẽ là công cụ bạn nên sử dụng. Đây là cách bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật và tùy chỉnh cài đặt của nó.

Cách thực hiện một cuộc trò chuyện bí mật trong Messenger

Các cuộc trò chuyện bí mật chỉ dành riêng cho các ứng dụng Messenger trên iPhone, iPad và Android. Bạn sẽ không tìm thấy chúng trong trang web hoặc ứng dụng Messenger dành cho máy tính để bàn.

1. Mở ứng dụng Messenger và nhấn vào biểu tượng tin nhắn soạn ở góc trên cùng bên phải.

2. Danh sách tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy nhấn vào nút ở góc trên cùng bên phải – trên iPhone hoặc iPad, nó sẽ nói Bí mật , trong khi trên Android, nó sẽ là một công tắc có biểu tượng ổ khóa.

Ảnh chụp màn hình từ cả ứng dụng Messenger của iPhone và Android, cho thấy cách bật cuộc trò chuyện bí mật.
Bật chế độ trò chuyện bí mật bằng cách nhấn vào nút ở trên cùng bên phải. 

3. Nhấn vào người mà bạn muốn trò chuyện bí mật. Đó phải là cuộc trò chuyện trực tiếp – bạn không thể trò chuyện nhóm bí mật.

4. Bạn sẽ được đưa vào một cuộc trò chuyện bí mật với người bạn đã chọn. Sau khi bạn gửi một tin nhắn, nó sẽ xuất hiện trên thiết bị của họ.

Một cuộc trò chuyện bí mật trong ứng dụng Messenger trên iPhone.
Các cuộc trò chuyện bí mật của bạn được “mã hóa đầu cuối”, nghĩa là chúng luôn an toàn. 

Nếu bạn là bạn bè trên Facebook với người ở đầu kia của cuộc trò chuyện, bạn cũng có thể bật tính năng biến mất tin nhắn. Những điều này cho phép bạn hẹn giờ cho mỗi tin nhắn được gửi, vì vậy chúng sẽ tự xóa sau một khoảng thời gian ngắn.

1. Ở đầu cuộc trò chuyện bí mật, hãy nhấn vào tên của người trò chuyện khác (iPhone hoặc iPad) hoặc biểu tượng “i” (Android) để mở menu tùy chọn.

2. Chạm vào Tin nhắn đang biến mất , sau đó chọn khoảng thời gian bạn muốn tin nhắn tồn tại.

Menu Tin nhắn biến mất trong ứng dụng Messenger của iPhone.
Nếu bạn bật tin nhắn biến mất, tin nhắn của bạn có thể tồn tại đến một ngày. 

Ngoài ra, bạn có thể báo cáo người bạn đang trò chuyện, chặn họ hoặc chỉ xóa cuộc trò chuyện. Để làm như vậy, hãy mở lại menu tùy chọn và nhấn vào Trò chuyện có gì đó sai , Chặn hoặc Xóa cuộc trò chuyện tương ứng.

Menu tùy chọn của một cuộc trò chuyện bí mật trong ứng dụng Messenger trên iPhone.  Các tùy chọn "Chặn", "Có điều gì đó không ổn" và "Xóa trò chuyện" được đánh dấu.
Các cuộc trò chuyện bí mật có thể được báo cáo, ngay cả khi các tin nhắn biến mất được bật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *