Cách sử dụng biểu đồ trong Google Tài liệu

Google Docs

Khi nói đến việc trình bày tài liệu, các yếu tố trực quan như biểu đồ và đồ thị giúp chúng ta hiểu dữ liệu nhanh hơn và tốt hơn. Cho dù đó là một báo cáo học tập hay một bài thuyết trình công việc, việc sử dụng các biểu đồ đã trở thành một việc thường xuyên. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nền tảng như Google Documents đã giúp việc chèn và chỉnh sửa biểu đồ trở nên dễ dàng.

Cách sử dụng Biểu đồ trong Google Tài liệu

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để chèn, chỉnh sửa và tùy chỉnh các biểu đồ và đồ thị trong Google Tài liệu. Vậy hãy bắt đầu.

CÁCH CHÈN BIỂU ĐỒ TRONG GOOGLE TÀI LIỆU

Google Documents cung cấp một số cách để bạn có thể chèn biểu đồ. Bạn có thể nhập một cái từ Google Trang tính hoặc tạo một cái mới từ đầu và chỉnh sửa nó sau. Đây là cách chúng hoạt động.

Bước 1: Mở tài liệu Google Documents của bạn.

Bước 2: Sử dụng menu Chèn ở trên cùng để điều hướng đến Biểu đồ và chọn loại biểu đồ (Thanh, Cột, Đường hoặc Hình tròn) mà bạn muốn sử dụng trong tài liệu Google Tài liệu của mình.

Chèn biểu đồ trong Google Tài liệu

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập biểu đồ từ bất kỳ bảng tính nào hiện có của mình trong Google Trang tính. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Mở tài liệu Google Documents của bạn và điều hướng đến Chèn> Biểu đồ> Từ Trang tính.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các bảng tính trong tài khoản của mình. Chọn bảng tính mà bạn muốn nhập biểu đồ.

Chèn biểu đồ từ Google Trang tính

Bước 3: Tiếp theo, chọn tất cả các biểu đồ từ bảng tính mà bạn muốn thêm. Nếu bạn không muốn biểu đồ được liên kết với bảng tính, hãy bỏ chọn tùy chọn ‘Liên kết đến bảng tính’. Cuối cùng, nhấp vào Nhập.

Nhập Biểu đồ trong Google Tài liệu

Và đó là về nó. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu đồ của mình trong tài liệu Google Documents. Từ đó, bạn có thể di chuyển, thay đổi kích thước và định vị biểu đồ giống như một hình ảnh trong Google Tài liệu .

CÁCH CHỈNH SỬA BIỂU ĐỒ TRONG GOOGLE TÀI LIỆU

Sau khi chèn biểu đồ vào tài liệu của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng Google Documents không cho phép bạn chỉnh sửa biểu đồ bằng cách nhấp vào biểu đồ đó. Đối với điều đó, bạn sẽ phải mở nó trong Google Trang tính. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Chọn biểu đồ của bạn trong Google Tài liệu. Bây giờ sử dụng mũi tên hướng xuống ở trên cùng bên phải để chọn Mã nguồn mở.

Chỉnh sửa Biểu đồ trong Google Tài liệu

Bước 2: Google Trang tính sẽ mở ra trong một tab mới với dữ liệu của biểu đồ. Sử dụng các ô phía trên biểu đồ để chỉnh sửa dữ liệu theo yêu cầu của bạn và biểu đồ sẽ được cập nhật tương ứng.

Chỉnh sửa dữ liệu biểu đồ trong Google Trang tính

Bước 3: Sau khi thực hiện tất cả các thay đổi, hãy quay lại tài liệu Google Docs của bạn, chọn biểu đồ của bạn và nhấp vào nút Cập nhật xuất hiện ở trên cùng.

Cập nhật Biểu đồ trong Google Tài liệu

Dễ dàng, phải không? Bây giờ bạn đã biết cách chèn và chỉnh sửa biểu đồ, hãy xem cách bạn có thể tùy chỉnh biểu đồ của mình trong Google Documents.

CÁCH TÙY CHỈNH BIỂU ĐỒ TRONG GOOGLE TÀI LIỆU

Mặc dù Google Tài liệu không cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp, tuy nhiên, nó cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng để thay đổi giao diện của biểu đồ. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Mở tài liệu Google Docs của bạn và chọn biểu đồ bạn muốn tùy chỉnh.

Bước 2: Sử dụng menu ba chấm từ thanh công cụ bên dưới biểu đồ và chọn Tất cả các tùy chọn hình ảnh.

Tùy chỉnh Biểu đồ trong Google Tài liệu

Ở bên phải của bạn, menu tùy chọn Hình ảnh sẽ xuất hiện. Trong Kích thước và xoay, bạn có thể chỉnh sửa chiều rộng và chiều cao của biểu đồ và xoay nó.

Chỉnh sửa kích thước và xoay biểu đồ trong Google Documents

Tương tự, bạn có thể thêm nhiều màu hơn vào biểu đồ của mình bằng cách chọn từ các kết hợp có sẵn bên dưới Màu lại.

Tô màu lại Biểu đồ trong Google Tài liệu

Cuối cùng, trong Điều chỉnh, bạn có thể điều chỉnh các khía cạnh khác của biểu đồ như Độ trong suốt, Độ sáng và Độ tương phản.

Điều chỉnh trong Biểu đồ trên Google Tài liệu

Sau khi bạn thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấp vào X ở góc trên cùng bên phải để đóng menu Tùy chọn hình ảnh.

CÁCH HỦY LIÊN KẾT HOẶC XÓA BIỂU ĐỒ TRONG GOOGLE TÀI LIỆU

Theo mặc định, biểu đồ Google Tài liệu của bạn được liên kết với bảng tính nguồn của nó. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trong bảng tính đều có thể được áp dụng cho biểu đồ chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, nếu bạn hài lòng với biểu đồ hiện tại và không muốn cập nhật biểu đồ của mình nữa, Google Tài liệu cũng cho phép bạn hủy liên kết biểu đồ khỏi bảng tính nguồn của nó. Đây là cách thực hiện.

Để hủy liên kết một biểu đồ, hãy chọn biểu đồ và sử dụng menu mũi tên xuống ở trên cùng bên phải để chọn tùy chọn Hủy liên kết.

Hủy liên kết Biểu đồ trong Google Tài liệu

Tương tự, nếu bạn muốn xóa một biểu đồ khỏi tài liệu Google Documents của mình, hãy nhấp chuột phải vào biểu đồ đó và chọn tùy chọn Xóa.

Xóa biểu đồ trong Google Tài liệu

Bạn cũng có thể chọn biểu đồ và nhấn phím Xóa trên bàn phím.

XEM NHANH DỮ LIỆU

Google Tài liệu chắc chắn làm cho việc sử dụng biểu đồ và đồ thị dễ dàng hơn. Điều đó nói rằng, Google Tài liệu chỉ cho phép sử dụng biểu đồ trong phiên bản web của nó và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ sớm mang lại chức năng tương tự cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *