Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Instagram

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất và có lượng người dùng hoạt động nhiều nhất hiện nay. Khi chụp ảnh “sống ảo” trở thành trào lưu trong giới trẻ, Instagram ngày càng thu hút nhiều người dùng bởi đây là nơi tuyệt vời để họ chia sẻ tác phẩm của mình. Ngay cả khi ảnh chụp không đẹp, Instagram sẵn sàng hỗ trợ các bộ lọc làm mịn, thậm chí là các hiệu ứng và sticker độc đáo.

Ngoài ra, Instagram cũng là nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều ý tưởng ảnh hay ho từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, bạn cũng có thể theo dõi thần tượng yêu thích của mình, nhận thông tin cập nhật từ bạn bè, để lại bình luận về những bức ảnh tuyệt vời và hơn thế nữa. Thật tuyệt vời phải không?

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn có thể khó chịu vì nhiều bài viết không liên quan hoặc khó tìm được nội dung yêu thích vì đã theo dõi quá nhiều người. Hoặc bạn cũng bị cản trở bởi những người theo dõi giả mạo và bot Instagram. Vậy làm thế nào bạn có thể kiểm tra kiểm tra những người theo dõi giả mạo hoặc loại bỏ các bot đang làm phiền bạn và dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn?

Ngoài đặt lại Instagram , bạn cũng có một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để “làm sạch” mạng xã hội này.

Hình ảnh 1 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Dưới đây là các cách để dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn

Bỏ theo dõi các tài khoản không bao giờ tương tác

Thay vì lần nào cũng phải cuộn qua news feed, bạn cũng phải mất thời gian đọc hoặc cuộn qua các bài viết của những người mà bạn không quan tâm, hãy hủy theo dõi họ.

Để xem tài khoản nào hiếm khi tương tác trên Instagram, hãy nhấp vào Hồ sơ ở góc dưới bên phải của Instagram để xem hồ sơ của bạn. Sau đó nhấp vào Tiếp theo để xem danh sách những người bạn đang theo dõi.

Ở đầu danh sách, bạn sẽ thấy các danh mục bao gồm Tương tác ít nhất với Được hiển thị nhiều nhất trong nguồn cấp dữ liệu .

Ngoài ra, nếu bạn đang theo dõi cùng một tài khoản trên Instagram và Facebook, hãy cân nhắc hủy theo dõi một tài khoản.

Thật dễ dàng để mọi người chia sẻ bài đăng trên Instagram lên Facebook. Điều đó có nghĩa là sẽ có sự trùng lặp nội dung trong hai nền tảng này. Không phải là lãng phí thời gian để đọc hai điều tương tự nhau? Bởi vì hãy nghĩ đến việc tắt hoặc bỏ theo dõi bất kỳ tài khoản nào mà bạn thấy nội dung trùng lặp hàng ngày trên Facebook.

Xóa hoặc lưu trữ ảnh cũ

Có thể bạn đã tải lên hình ảnh từ một vài năm trước và chúng có chất lượng thấp hoặc bạn bị “mất” Vui lòng xóa nó.

Để xóa ảnh trên Instagram, hãy chọn ảnh, chạm vào dấu 3 chấm Thực đơn ở góc trên bên phải của bài đăng, hãy chọn Xóa bỏ và xác nhận lựa chọn một lần nữa. Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn ảnh và các thông tin liên quan, bạn không thể khôi phục được nữa.

Hoặc người dùng có thể sử dụng tùy chọn lưu trữ. Khi bạn lưu trữ ảnh hoặc video, bài đăng sẽ biến mất khỏi hồ sơ công khai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem lại nó trong kho lưu trữ của mình.

Để lưu, hãy nhấp vào Thực đơn 3 chấm ở góc trên bên phải ảnh để lưu, chọn Hiển thị trên Hồ sơ . Điều này sẽ lưu giữ tất cả các lượt thích, bình luận và thông tin khác của bài đăng.

Nhấp vào ngang thực đơn ở bên phải của trang hồ sơ, chọn lưu Lưu trữ . Chuyển menu thả xuống ở đầu trang này thành Lưu trữ bài viết , bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng được lưu trữ.

Cập nhật thông tin cá nhân

Đi tới hồ sơ của bạn và nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ để sửa bất kỳ thông tin nào không còn đúng hoặc không còn liên quan đến bạn. Ví dụ: thay đổi tên, tên người dùng, liên kết trang web, tiểu sử, ảnh hồ sơ của bạn.

Tắt Câu chuyện hoặc bài đăng mà bạn không quan tâm

Nếu ai đó đăng hàng tá thứ lên Câu chuyện mỗi ngày, bạn có thể tắt tin bài của người bạn theo dõi nhưng vẫn thấy các bài đăng trên tường của họ. Hoặc ngược lại, hủy theo dõi bài viết nhưng vẫn thấy câu chuyện của họ.

Để làm điều này, hãy truy cập hồ sơ của họ> chọn Tiếp theo và chọn Người câm từ danh sách bật lên. Sử dụng thanh trượt để tắt Bài đăng và / hoặc Những câu chuyện . Lặp lại bước này nếu bạn muốn tắt nó.

Nếu muốn, bạn cũng có thể ngăn một số người xem Câu chuyện của mình. Truy cập trang của họ, nhấn nút Menu ở góc bên phải và chọn Ẩn câu chuyện của bạn.

Sử dụng “Bạn thân” để hạn chế người xem

Đôi khi bạn chia sẻ một câu chuyện mà chỉ một nhóm người nhất định mới có thể xem được. Sử dụng Bạn thân đặc tính .

Để thêm ai đó vào danh sách Bạn thân của bạn, hãy nhấn vào Hồ sơ ở góc dưới bên phải và chọn Bạn thân từ thanh bên. Chọn từ các đề xuất hoặc tìm người bạn cần trong thanh tìm kiếm.

Khi bạn đã thiết lập danh sách bạn bè mong muốn của mình, mỗi khi bạn đăng một câu chuyện, hãy nhấp vào Bạn thân ở dưới cùng bên trái của trang và chỉ những người trong danh sách đó mới thấy Câu chuyện bạn đã đăng.

Những người được chọn làm Bạn thân của bạn sẽ biết điều này qua vòng tròn màu xanh lục xung quanh ảnh hồ sơ của bạn khi xem Câu chuyện. Tuy nhiên, họ không biết ai khác trong danh sách và không ai có thể yêu cầu tham gia Bạn thân của bạn.

Xem bạn dành bao nhiêu thời gian trên Instagram

Đi đến Hoạt động của bạn ở bên phải hồ sơ của bạn và bạn sẽ thấy lượng thời gian trung bình bạn đã dành cho Instagram trong tuần qua.

Nếu bạn muốn giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội này, hãy sử dụng Đặt lời nhắc hàng ngày hàm số . Chọn một khoảng thời gian và Instagram sẽ thông báo cho bạn khi bạn đạt đến giới hạn đó trong ngày.

Hoặc người dùng cũng có thể thay đổi Thiết lập thông báo để giảm bớt các thông báo mà Instagram gửi đi, giúp bạn hạn chế mở ứng dụng hơn.

Hạn chế hoặc chặn những người không thích nó

Nếu bạn “không thích” ai đó trên Instagram, hãy hạn chế hoặc chặn họ. Khi bị hạn chế, nhận xét của họ về bài đăng của bạn chỉ xuất hiện khi có sự cho phép của bạn. Ngoài ra, người này không thể xem bạn đang online, đã đọc tin nhắn của họ hay chưa và nếu họ bình luận, bạn sẽ không nhận được thông báo.

Cách hạn chế ai đó: Đi tới hồ sơ của họ, chạm vào Thực đơn là biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, chọn Hạn chế . Người đó không biết bạn làm điều này. Nếu bạn muốn loại bỏ hạn chế và thực hiện lại quy trình, điều đó là tốt.

Chặn là ngăn hoàn toàn ai đó tương tác với bài đăng của bạn. Tính năng này nằm trên cùng một menu với Hạn chế . Instagram không thông báo cho người đó biết rằng bạn đã chặn họ, nhưng khi họ vào trang của bạn, họ không thấy gì cả.

Dọn dẹp trang Explorer

Trang Khám phá giúp bạn tìm các tài khoản mới để theo dõi. Nó hoạt động dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn, có nghĩa là nó có thể lộn xộn với các đề xuất không liên quan. Vì vậy, nếu bạn thấy điều gì đó trên trang này mà bạn không thích, hãy nhấn vào nó, chọn Thực đơn ở góc trên bên phải và chọn Không quan tâm đến bài đăng này . Các đề xuất sẽ bị ẩn và ít hiển thị hơn trong tương lai.

Để đặt lại trang Khám phá, hãy xóa lịch sử tìm kiếm của bạn bằng cách đi tới trang hồ sơ của bạn> mở thanh bên bên phải, nhấn Cài đặt . Từ đây, đi tới Bảo mật> Lịch sử tìm kiếm . Xóa các mục riêng lẻ bằng cách nhấn vào NS bên cạnh họ hoặc nhấn Quet sạch tât cả để bắt đầu mới.

Sử dụng quy tắc “cần thiết”

Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi đơn giản này: Bạn có cần xem nội dung đó không? Nếu câu trả lời không theo chiều hướng tích cực, đừng ngần ngại loại bỏ những nội dung không đáng có. “Thời gian là tiền bạc” và bạn có quyền quyết định sử dụng nó như thế nào. Tạo một Instagram mà bạn thực sự yêu thích và thích.

Sử dụng ứng dụng Spam Guard

Spam Guard – là một dịch vụ trực tuyến giúp dọn dẹp Instagram của bạn và chặn hoạt động spam. Đây là một công cụ dọn dẹp hiệu quả cho Instagram để đối phó với các tài khoản spam và các đăng ký khác nhau, đồng thời nó là một trình theo dõi chống spam để chặn những người theo dõi và nhận xét không mong muốn.

Spam Guard – là trình dọn dẹp thông minh đầu tiên cho Instagram. Dịch vụ này dọn dẹp các tài khoản spam trên Instagram giữa những người theo dõi bạn và những người bạn theo dõi. Bạn biết cách dễ dàng ngăn chặn thư rác trên hồ sơ của mình ngay bây giờ. Xóa sạch bóng ma, doanh nghiệp và người dùng không phổ biến và không hoạt động trong một vài cú nhấp chuột. Spam Guard cũng là phần mềm giám sát tin tặc tốt nhất chống thư rác độc đáo đầu tiên chăm sóc tài khoản của bạn và chặn thư rác và hoạt động không mong muốn từ các tài khoản spam và tài khoản ma.

Các bước để làm sạch tài khoản Instagram của bạn với ứng dụng Spam Guard.

Bước 1. Bạn truy cập vào spamguard tại đây, sau đó bấm “THỬ NGAY” để bắt đầu sử dụng.

Hình 2 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Bước 2. Bạn cần thêm tài khoản Instagram của mình. Nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu từ tài khoản của bạn và nhấp vào “Thêm tài khoản“.

Hình ảnh 3 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Sau đó, trình bảo vệ thư rác sẽ bắt đầu đồng bộ hóa tài khoản của bạn. Sau khi tài khoản của bạn được gắn thành công vào hồ sơ, bạn có thể bắt đầu quét tài khoản của mình, xóa các mối đe dọa và kích hoạt bảo vệ.

Bước 3. Quét tài khoản của bạn để tìm các mối đe dọa.

Để bắt đầu quét, bạn phải nhấp vào nút trên màn hình chính của dịch vụ (trong bảng điều khiển, “Quét và làm sạch“).

Hình ảnh 4 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

SpamGuard sẽ phân tích người đăng ký và đăng ký đi của bạn để tìm các mối đe dọa và phân loại họ thành các nhóm thích hợp.

Hình ảnh 5 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ nhận được kết quả và các khuyến nghị làm sạch.

Hình ảnh 6 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Bước 4. Làm sạch tài khoản khỏi các mối đe dọa

Sau khi hoàn thành phân tích tài khoản, bạn sẽ được nhắc thiết lập danh sách để xóa và khóa tài khoản. Bạn có thể loại trừ toàn bộ nhóm tài khoản hoặc một số tài khoản được thêm vào danh sách Loại trừ.

Hình ảnh 7 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Quá trình dọn dẹp bắt đầu sau khi thiết lập.

Hình ảnh 8 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Khi quá trình dọn dẹp hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo qua email và báo cáo về việc dọn dẹp.

Hình ảnh 9 về Cách dọn dẹp tài khoản Instagram của bạn vào năm 2021

Rất đơn giản và tiện lợi phải không? Bạn có thể xem chi tiết cách sử dụng và các tính năng nâng cao của spamguard tại đây.

Phần kết luận

Hãy làm theo những mẹo trên, tài khoản Instagram của bạn chắc chắn sẽ gọn gàng và hoạt động hiệu quả hơn!

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách làm sạch tài khoản Instagram và giúp bạn hủy theo dõi Instagram nhanh, hủy theo dõi Instagram hàng loạt, hủy theo dõi Instagram hàng loạt. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *