Cách chặn tìm kiếm hồ sơ Facebook của bạn

Facebook

Ngăn chặn các tìm kiếm không mong muốn của bạn trên Facebook để luôn riêng tư hơn

Những gì để biết

 • Trên Facebook.com, chọn mũi tên xuống > Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Quyền riêng tư .
 • Trên ứng dụng, nhấn vào biểu tượng menu > Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Quyền riêng tư .
 • Tiếp theo, vào Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn để tùy chỉnh những người có thể tìm kiếm và tìm thấy bạn trên Facebook.

Đọc bài viết này để tìm hiểu cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Facebook để giới hạn những người có thể tra cứu bạn qua địa chỉ email, số điện thoại hoặc thậm chí là tìm kiếm tên của bạn trên Google .

Cách chặn tìm kiếm hồ sơ Facebook của bạn
Cách chặn tìm kiếm hồ sơ Facebook của bạn

Lưu ý: Hiện không có cài đặt bảo mật nào cho phép bạn ngăn danh sách hồ sơ của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Facebook. Vì vậy, nếu ai đó tìm kiếm bạn bằng cách nhập tên của bạn hoặc bất kỳ thông tin cá nhân bổ sung nào mà họ có thể biết về bạn trong trường tìm kiếm của Facebook, danh sách hồ sơ của bạn vẫn có thể xuất hiện.

Cách Giới hạn Tìm kiếm Hồ sơ Facebook của Bạn qua Địa chỉ Email, Số điện thoại và Tìm kiếm Công cụ Tìm kiếm

Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt bảo mật này từ Facebook.com trong trình duyệt web hoặc thông qua ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Hướng dẫn được cung cấp cho cả hai bên dưới, nhưng chỉ bao gồm ảnh chụp màn hình của Facebook.com.

 1. Điều hướng đến Facebook.com trong trình duyệt web hoặc mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn và đăng nhập (hoặc chuyển sang) tài khoản của bạn, nếu cần.

 2. Trên web, chọn mũi tên xuống ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt từ menu thả xuống.

  Truy cập trang cài đặt trên Facebook.com

  Trên ứng dụng, nhấn vào biểu tượng menu từ menu dưới cùng (iOS) hoặc menu trên cùng (Android), cuộn xuống để nhấn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt .

 3. Trên web, chọn Bảo mật từ menu dọc bên trái.

  Sửa đổi cài đặt quyền riêng tư trên Facebook.com

  Trên ứng dụng, cuộn xuống phần Quyền riêng tư và nhấn vào Cài đặt Quyền riêng tư .

 4. Trên cả web và ứng dụng, hãy tìm phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn . Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt tìm kiếm sau:

  • Ai có thể tra cứu bạn bằng địa chỉ email bạn đã cung cấp? Chọn Bạn bè, Bạn bè của bạn bè hoặc Chỉ tôi để giới hạn các loại tìm kiếm này.
  • Ai có thể tra cứu bạn bằng số điện thoại bạn đã cung cấp? Chọn Bạn bè, Bạn bè của bạn bè hoặc Chỉ tôi để giới hạn các loại tìm kiếm này.
  • Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn không? Trên web, chọn Chỉnh sửa và bỏ chọn hộp có nhãn Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn . Trên ứng dụng, hãy nhấn vào nút để nó bị tắt.
  Sửa đổi cách mọi người có thể tìm và liên hệ với bạn trên Facebook.com

  Lưu ý: Nếu bạn tắt quyền cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của mình, bạn có thể phải đợi một chút để nó có hiệu lực. Hồ sơ của bạn vẫn có thể tìm kiếm được trong các công cụ tìm kiếm trong một khoảng thời gian sau khi bạn tắt cài đặt này.

Chặn tìm kiếm lý do nghề nghiệp

Nếu cùng một địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn sử dụng cho tài khoản Facebook của mình thường được sử dụng cho các mục đích nghề nghiệp, bạn có thể muốn ngăn bất kỳ kết nối chuyên nghiệp nào bạn thực hiện tìm thấy bạn trên Facebook. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn sử dụng Facebook chủ yếu vì lý do cá nhân và không muốn nhận lời mời kết bạn từ bất kỳ kết nối chuyên nghiệp nào.

Chặn tìm kiếm về quyền riêng tư

Tương tự như vậy, nếu bạn là một người có ảnh hưởng trực tuyến hoặc một cá nhân nổi tiếng, bạn không muốn nhận được lời mời kết bạn hoặc tin nhắn trên Facebook từ những người mà bạn không biết. Nếu địa chỉ email / số điện thoại công khai của bạn được liên kết với tài khoản Facebook của bạn hoặc nếu hồ sơ Facebook của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm , thì bạn sẽ giúp người hâm mộ và người theo dõi cố gắng kết nối với bạn thông qua hồ sơ Facebook của bạn dễ dàng hơn.

Ngay cả khi cả hai trường hợp được giải thích ở trên đều không áp dụng cho bạn, bạn có thể giới hạn khả năng tìm kiếm trên Facebook của mình chỉ như một biện pháp phòng ngừa bảo mật bổ sung nếu ai đó cố gắng tìm kiếm bạn qua email, số điện thoại, Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác.

Facebook thay đổi cách họ bảo vệ và / hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn một cách thường xuyên mà không cần thông báo trước. Người dùng tùy thuộc vào bạn để đảm bảo rằng cài đặt tìm kiếm trên Facebook của bạn được đặt ở mức độ riêng tư và bảo mật mà bạn cảm thấy thoải mái.

Khuyến nghị: Giới hạn Ai có thể Gửi Yêu cầu Kết bạn cho Bạn

Nếu bạn nghiêm túc về việc ngăn người lạ hoặc những người không mong muốn gửi lời mời kết bạn, bạn có thể muốn xem xét việc chặn những người không phải là bạn chung của những người bạn hiện tại của bạn làm như vậy.

Bạn có thể thực hiện việc này từ cùng một phần nơi bạn đã tùy chỉnh cài đặt bảo mật ở trên (trong Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn trong Cài đặt quyền riêng tư / Quyền riêng tư ). Thay đổi Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn? f rom Mọi người đến Bạn bè của bạn bè .

Vì vậy, nếu bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Facebook khi ai đó bạn không biết tìm kiếm tên của bạn hoặc thông tin cá nhân khác, họ sẽ không thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn trừ khi họ đã kết bạn với ít nhất một người bạn của bạn. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *