8 mẹo chia sẻ lại bài đăng trên Instagram

Instagram

Bạn có tìm thấy một bài đăng động lực, một meme hài hước hay một bức ảnh ấn tượng mà bạn muốn chia sẻ lên câu chuyện Instagram của mình không? Đó là khi bạn sẽ phát hiện ra rằng nút Chia sẻ bị thiếu. Trong bản cập nhật mới nhất của Instagram, nhãn dán chia sẻ lên câu chuyện mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích đã biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được tính năng Chia sẻ lại Hình dán.

Hướng dẫn chia sẻ lại trên Instagram

Đọc cùng để xem những gì đã thay đổi và cách sử dụng tính năng mới này.

1. CHIA SẺ LẠI TRÊN INSTAGRAM LÀ GÌ

Chia sẻ lại là tính năng mới nhất của Instagram để khuyến khích nhiều bài đăng có chủ ý hơn và giảm thiểu những gì có thể bị coi là spam đối với câu chuyện của bạn (hoặc của bất kỳ ai khác). Bạn có thể chia sẻ bất kỳ bài đăng nào, IGTV hoặc cuộn truyện của mình và đó là một tính năng hình dán được tìm thấy trong chế độ câu chuyện.

Các bài đăng đã thích, đã lưu và đã xem trong một giờ qua sẽ hiển thị trong tab Chia sẻ lại cho bạn. Nếu một trong các bài đăng bạn đã xem có nhiều ảnh trong một, bạn có thể chọn bất kỳ ảnh nào từ bộ đó. Bạn không thể Chia sẻ lại bài đăng từ người mà bạn đã chặn hoặc nếu họ đã chặn bạn .

2. CÁCH SỬ DỤNG TÍNH NĂNG CHIA SẺ LẠI VỚI CÂU CHUYỆN TRÊN INSTAGRAM

Chia sẻ lại là một hình dán. Điều đó có nghĩa là bạn có thể Chia sẻ lại (thường được gọi là đăng lại) cho bất kỳ kiểu nào của Chế độ câu chuyện Đăng – Tạo, Boomerang, Bố cục, Rảnh tay, Chụp nhiều ảnh, Cấp độ, và tất nhiên, ảnh chế độ câu chuyện truyền thống và mặc định.

Bước 1: Chọn phong cách đăng tin bài mà bạn muốn tạo. Chúng tôi sẽ sử dụng một bức ảnh đơn giản, có tông màu trung tính để sử dụng với hình dán Chia sẻ lại. Tiếp theo, nhấp vào nút nhãn dán ở góc trên bên phải.

Nút hình dán Instagram

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Chia sẻ lại từ lựa chọn.

Chia sẻ lại bảng nhãn dán Instagram

Bước 3: Bạn sẽ thấy một tab mới hiển thị tất cả các bài viết bạn đã xem, thích và lưu trong một giờ qua. Các bài đăng này có thể từ nguồn cấp dữ liệu của bạn và các bài đăng bạn đã xem trên trang khám phá của mình.

Menu chia sẻ lại trên Instagram

Chọn bài đăng bạn muốn chia sẻ. Nó sẽ là một lớp trên đầu ảnh bạn đã chụp.

Chia sẻ lại ảnh trên Instagram

Bước 4: Đăng lên câu chuyện của bạn.

3. REFRAME, THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC VÀ ĐẶT LẠI VỊ TRÍ CHIA SẺ LẠI CỦA BẠN

Bạn có thể thay đổi đường viền xung quanh bài đăng để hiển thị một đoạn nhỏ của chú thích. Bằng cách chụm hoặc mở rộng hai đầu ngón tay trên hình ảnh, bạn có thể thay đổi kích thước của bài đăng và di chuyển nó theo cách bạn muốn.

Chia sẻ lại Instagram Khung chú thích bài đăng

4. LÀM CHO HÌNH NỀN CỦA BÀI ĐĂNG CHIA SẺ LẠI THÚ VỊ HƠN

Tạo chế độ

Chế độ Tạo có thể thêm nền gradient đầy màu sắc vào bài đăng của bạn hoặc nền đen hoặc trắng trung tính.

Bước 2: Bạn có thể chuyển đổi qua các gradient và màu sắc được cung cấp bằng cách nhấp vào nút đầu tiên bên trái trong hàng tùy chọn ở góc bên phải. Nút được tô với cùng một màu như nền hiện tại.

Instagram Create Mode Gradient Changer

Bạn có thể nhấp qua tất cả các màu và nếu bạn tìm thấy màu mình thích và bỏ qua màu đó, hãy tiếp tục nhấp vào nút (chậm hơn một chút) cho đến khi bạn tìm thấy màu mình muốn. Tổng cộng có 8 cách phối màu: 6 màu chuyển sắc, 1 màu nền trắng đồng nhất và 1 màu nền đen đặc.

Sử dụng Thư viện ảnh của bạn

Nếu màu trong chế độ Tạo không khớp với hình dung của bạn, bạn cũng có thể tải ảnh từ thư viện ảnh lên để làm phông nền cho bài đăng Được chia sẻ lại của mình. Trước khi bạn chụp ảnh ở Chế độ câu chuyện, một nút ở góc dưới cùng bên trái của màn hình cho phép bạn chọn ảnh hoặc video từ thư viện ảnh của mình.

Thư viện ảnh Instagram cho câu chuyện

Từ đó, tất cả ảnh và hầu hết video sẽ có sẵn để chia sẻ. Tìm ảnh hoặc video bạn muốn sử dụng và từ đó, hãy làm theo các bước Chia sẻ lại tương tự để thêm bài đăng bạn muốn lên đầu phương tiện đã lưu của mình.

Chia sẻ lại ảnh trên thư viện ảnh

5. IGTV VÀ INSTAGRAM REELS ĐƯỢC ANIMATED

Khi bạn Chia sẻ lại IGTV hoặc Instagram Reel, video sẽ bắt đầu phát dưới dạng bản xem trước nhỏ. Bản xem trước này kéo dài bằng một slide của câu chuyện Instagram của bạn, dài 15 giây. Bạn có thể xếp lớp cảnh video này trên bất kỳ nền nào bạn đặt (xem Mẹo số 4). Âm thanh từ những video này cũng sẽ được phát.

Chia sẻ lại video sẽ chỉ hiển thị hình thu nhỏ tĩnh.

6. BẠN KHÔNG THỂ TẮT TIẾNG IGTV VÀ INSTAGRAM REELS

Khi bạn đăng video từ thư viện ảnh hoặc quay video bằng tính năng Instagram story, bạn có tùy chọn tắt âm thanh đã ghi. Tuy nhiên, IGTV và Instagram Reels được chia sẻ với Reshare không thể tắt âm thanh.

7. CHIA SẺ LẠI SẮP XẾP CÁC BÀI ĐĂNG BẠN ĐÃ XEM

Khi bạn đang tìm kiếm một bài đăng để Chia sẻ lại, bạn sẽ có ba tab để cuộn qua:

  • Được xem gần đây nhất của bạn
    Đây là những bài viết bạn đã xem trong một giờ qua.
  • Bài đã lưu
    Đây là những bài bạn đã lưu.
  • Bài đăng trên hồ sơ của bạn
    Đây là tất cả các bài đăng chưa được lưu trữ trên trang của bạn.
Các tab chia sẻ lại trên Instagram

8. BẠN CÓ THỂ XEM LẠI CÁC BÀI ĐÃ XEM GẦN ĐÂY

Nếu bạn chuyển từ hồ sơ Instagram sang hồ sơ Instagram, bạn có thể đã quên nơi bạn đã nhìn thấy một bài đăng mà bạn muốn chia sẻ hoặc lưu. Với tính năng Chia sẻ lại, chúng ta có thể xem lại tất cả các bài viết mà chúng ta đã xem trong một giờ qua.

Điều này rất hữu ích nếu bạn không thể nhớ tài khoản nào đã cho bạn thấy meme hài hước nhất trong ngày. Xin lưu ý rằng bạn càng xem nhiều bài đăng trong giờ qua, thời gian tải có thể lâu hơn trong khi Instagram tải lại lịch sử của bạn.

CHIA SẺ LẠI: ĐĂNG LẠI ĐÃ ĐỔI THƯƠNG HIỆU

Tính năng Chia sẻ lại mới của Instagram làm cho việc chia sẻ bài đăng trở nên khó khăn hơn một chút bằng cách thêm một bước bổ sung. Tuy nhiên, việc cố tình chia sẻ bài đăng với bước bổ sung này có thể khiến người dùng suy nghĩ nhiều hơn về những gì họ muốn chia sẻ với người theo dõi. Nếu bạn tắt tiếng câu chuyện trên Instagram của ai đó vì họ đăng quá nhiều, có thể sau lần cập nhật này, tần suất đăng bài của họ sẽ giảm đi và bạn có thể bật tiếng câu chuyện của họ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *